BỊ ĐỐI TÁC DỒN ÉP, TESLA VẪN KIÊN QUYẾT KHÔNG THAY ĐỔI NHÂN SỰ

Musk cũng chia sẻ rằng sẽ cần thêm những nhân sự độc lập trong hội đồng quản trị nhưng chắc chắn rằng họ sẽ không thuộc nhóm các nhà đầu tư kể trên.

vẫn công khai “đuổi khéo” các nhà đầu tư khi họ liên tục thúc ép Tesla phải tuyển thêm nhân sự.

Bị dồn ép, Tesla vẫn kiên quyết không
Mới đây, Elon Musk đã có những đáp trả quyết đoán tới một nhóm cổ đông của Tesla – những người đang ra kiến nghị thay đổi thành viên trong hội đồng quản trị. Cụ thể, nhóm nhà đầu tư này muốn công ty phải bổ sung thêm 2 vị giám đốc mới – những người không phải do Musk chọn lựa. Ngay sau đó, vị CEO đã viết thẳng lên Twitter của mình rằng: Tốt nhất những nhà đầu tư nên chạy qua mua cổ phiếu của Ford.


Trước đó, trang Reuters đã đưa tin về việc các cổ đông Tesla gửi tối hậu thư đến Musk và cho rằng việc bổ nhiệm các giám đốc độc lập là cần thiết, họ sẽ là người kiểm tra và giám sát khách quan các hoạt động của tập đoàn.

Và Musk đã đáp lại: “Nhóm các nhà đầu tư này nên quay sang mua cổ phiếu của Ford. Hoạt động quản trị của họ rất tuyệt vời”.

Việc Musk nhắc đến Ford là mang ý mỉa mai bởi lẽ trong tuần trước, Tesla đã vượt qua Ford và GM để trở thành nhà sản xuất xe hơi có giá trị nhất nước Mỹ. Bản thân Tesla hiện đã là một công ty có chỗ đứng, dù cổ phiếu của họ đã giảm 3,9% từ thứ 4 nhưng mức tăng cả năm vẫn duy trì ở 39%.

Musk cũng chia sẻ rằng Tesla sẽ cần thêm những nhân sự độc lập trong hội đồng quản trị nhưng chắc chắn rằng họ sẽ không thuộc nhóm các nhà đầu tư kể trên.

Trong email gửi Musk, nhóm nhà đầu tư cũng yêu sách rằng Tesla cần tái bầu cử giám đốc mỗi năm và hướng đến hình ảnh 1 công ty đại chúng.

“Cấu trúc quản trị và những hoạt động thời điểm IPO sẽ sớm được phát triển để phù hợp với chiến lược thay đổi của công ty. Dù vậy, 7 thành viên trong hội đồng quản trị của Tesla hiện không hề thay đổi so với thời kỳ trước khi IPO”. – Các nhà đầu tư than phiền.

Theo một số nguồn tin sự kiện ô tô, các nhà đầu tư gửi thư bao gồm California State Teacher Retirement System, Hermes Equity Ownership Services và CtW Investment Group. Tạm thời, các đơn vị này đều chưa có phản hồi về câu chuyện.

Tesla được đánh giá là một trong những thương hiệu tiềm năng nhất. Dù đang thua lỗ và không bán được quá nhiều xe nhưng hãng vẫn nhận được sự ưu ái từ giới đầu tư. Nhiều người cho rằng Tesla Model 3 sẽ là cú ngoặt đưa Tesla tiến xa hơn và bước chân vào thị trường xe điện bình dân toàn cầu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *